• 21/05/2019

  TRAO ĐỔI NGHIỆP VỤ: “Bất đồng quan điểm về tội danh giữa Viện kiểm sát và Tòa án”

  Ngày 10/5/2019, sau khi đọc bài “Bất đồng quan điểm về tội danh giữa Viện kiểm sát và Tòa án” của tác giả Hương Lan đăng trên trang mạng của Viện KSND tỉnh Đăk Nông, tôi thấy:

 • 27/03/2019

  Trần Văn H có phạm tội hay không? Phạm tội gì trong BLHS 2015?

 • 19/03/2019

  Viết tắt trong việc ban hành văn bản của ngành Kiểm sát nhân dân

  Viết tắt trong việc ban hành văn bản trước nay vẫn được áp dụng tại các văn bản của cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân. Nhất là những văn bản chuyên sâu  với nhiều nội dung, nhiều trang. Mục đích của việc viết tắt là giảm bớt những thao tác không cần thiết, tiết kiệm thời gian của người xây dựng văn bản.

 • 21/12/2018

  BÀN VỀ TÌNH TIẾT THỰC HIỆN TỘI PHẠM GIẾT NGƯỜI MỘT CÁCH MAN RỢ

  Hiến pháp năm 2013 quy định “Mọi người có quyền bất khả xâm phạm về thân thể, được pháp luật bảo hộ về sức khoẻ, danh dự và nhân phẩm; không bị tra tấn, bạo lực, truy bức, nhục hình hay bất kỳ hình thức đối xử nào khác xâm phạm thân thể, sức khỏe, xúc phạm danh dự, nhân phẩm” (khoản 1 Điều 20).

   

 • 18/12/2018

  Công tác dân vận trong thi hành án dân sự thời kỳ mới

  Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói:"Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công", trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta luôn xác định công tác dân vận là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược đối với sự nghiệp chung của đất nước, là điều kiện quan trọng bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng, củng cố và tăng cường mối quan hệ giữa Đảng với nhân dân. Công tác “Dân vận” được coi là nhiệm vụ trọng tâm trong mọi lĩnh vực của đời sống chính trị. 

 • 18/12/2018

  Tòa án cấp nào có thẩm quyền buộc người được hưởng án treo phải chấp hành hình phạt tù?

  Trường hợp người phạm tội được hưởng án treo đang chấp hành thời gian thử thách mà cố ý vi phạm nghĩa vụ theo quy định của Luật Thi hành án hình sự 02 lần thì Tòa án nào có thẩm quyền ra quyết định buộc người đó phải chấp hành hình phạt tù của bản án đã cho hưởng án treo, vấn đề này Luật Thi hành án hình sự chưa điều chỉnh và BLTTHS năm 2015 cũng chưa có quy định.     

 • 07/11/2018

  Phân biệt khám xét hành chính và khám xét hình sự

  Khám xét có thể tiến hành theo trình tự hành chính hoặc trình tự tố tụng hình sự

 • 07/11/2018

  Một số vướng mắc, bất cập về quy định ranh giới giữa các bất động sản liền kề

  Ranh giới là đường phân giới của bất động sản được quy định tại Điều 175 Bộ luật dân sự năm 2015 (BLDS); trong đó, khoản 2 quy đinh :“Người sử dụng đất được sử dụng không gian và lòng đất theo chiều thẳng đứng từ ranh giới của thửa đất phù hợp với quy định của pháp luật và không được làm ảnh hưởng đến việc sử dụng đất của người khác”, quy định như vậy là quy định một cách chung chung, không có căn cứ để giải quyết tranh chấp về ranh giới trong không gian và trong lòng đất theo chiều thẳng đứng giữa các bất động sản khi giải quyết tranh chấp.

 • 06/11/2018

  Vấn đề định tội danh - Nguyễn Văn H phạm tội gì?

  Do mâu thuẫn từ trước giữa gia đình Nguyễn Văn H với hai gia đình Lê Thành P và Đinh Văn C (C là anh vợ của P) nên vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 22/5/2018, Lê Thành T (là con trai của P) rủ một số bạn bè cầm dao, gậy đi đến nhà của Nguyễn Văn H ném đá  lên mái ngói và đập phá nhà cửa. Lúc này H cùng vợ con đang chuẩn bị ăn cơm. Thấy vậy, nên H lấy trong nhà một cây sắt dài khoảng 2 mét, có một đầu nhọn đứng gần cửa sổ. Khi T dùng gậy đập phá cửa sổ, đập gãy chấn song chui vào nhà để đánh H và người nhà của H thì H dùng cây sắt đâm qua cửa số trúng ngực trái của T. T bỏ chạy khoảng 20 mét thì gục ngã và sau đó chết trên đường đi cấp cứu.

 • 09/10/2018

  Bàn về các khái niệm tư pháp

  (Bài viết về trao đổi nghiệp vụ chỉ thể hiện quan điểm của cá nhân)
  Trong khoa học pháp lí Việt Nam, mỗi khi nói đến các khái niệm về: “tư pháp”, “cơ quan tư pháp”, “ngành tư pháp” và “hoạt động tư pháp”, người ta lại giải thích theo nhiều nghĩa khác nhau.

  1 2 3 4 
THƯ VIỆN ẢNH
No title... No title... No title...
VIDEO
Chi đoàn VKSND tỉnh - Quán quân "Vũ điệu trẻ" 2015

Thống kê truy cập
 • Đang online: 8
 • Hôm nay: 543
 • Trong tuần: 7 801
 • Tất cả: 709993


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN ĐĂK NÔNG
Giấy phép số QĐ Số 14/QĐ-VKSTC ngày 15/01/2004 của Viện trưởng VKSND tối cao
Chịu trách nhiệm chính: NGUYỄN VĂN CƯỜNG, Viện trưởng VKSNDT Đăk Nông
Địa chỉ: đường Lê Duẩn (Đăm Bri cũ), P. Nghĩa Tân, TX. Gia Nghĩa, Đăk Nông
Điện thoại: 02613 543523 - Fax: 02613 543523
Email: Banbientap.vksdaknong@gmail.com