• 14/02/2020

  Báo động về án giết người, chỉ mới quý I/2020, tăng 02 vụ so với năm 2019

  Trong năm 2019, đã khởi tố 05 vụ/06 bị can về tội Giết người. Tuy nhiên, mới 03 tháng đầu năm 2020, đã xảy ra 07 vụ Giết người, các vụ án đều chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống đời thường thiếu kiềm chế dẫn đến án mạng. Gần đây nhất là vụ án:

 • 04/07/2018

  Nguyên tắc “xác định sự thật của vụ án” và vấn đề tranh tụng theo luật tố tụng hình sự ở nước ta hiện nay

  Trên thế giới trước đây và hiện nay tồn tại nhiều loại mô hình tố tụng khác nhau trong đó có hai mô hình tố tụng chủ yếu là tố tụng xét hỏi và tố tụng tranh tụng mà có người còn gọi là mô hình tố tụng kiểm soát tội phạm và tố tụng công bằng. 

 • 04/07/2018

  Công tác nghiên cứu hồ sơ, dự kiến tình huống để xét hỏi, tranh luận tại phiên tòa phúc thẩm án hình sự của Kiểm sát viên Viện KSND tỉnh Đăk Nông trong thời gian qua

  Căn cứ Quy chế công tác THQCT&KSXX thì ngay sau khi nhận được hồ sơ vụ án hình sự do Toà phúc thẩm chuyển đến, Kiểm sát viên được phân công thực hành quyền công tố tại phiên toà phúc thẩm kịp thời trực tiếp nghiên cứu hồ sơ vụ án. Khi nghiên cứu hồ sơ vụ án, Kiểm sát viên kiểm tra xem xét lý do yêu cầu của kháng cáo, kháng nghị và thủ tục kháng cáo, kháng nghị nhất là nghiên cứu kỹ nội dung kháng cáo, kháng nghị.

 • 07/05/2018

  Công tác thông tin, tuyên truyền – một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng Ngành!

  Xác định công tác thông tin, tuyên truyền là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác xây dựng Ngành, nhằm phản ánh kịp thời, thường xuyên về các mặt hoạt động của VKSND hai cấp tỉnh Đắk Nông. Những năm qua, Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh hết sức chú trọng, quan tâm chỉ đạo và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các thành viên Tổ tuyên truyền cũng như đội ngũ cộng tác viên thực hiện tốt nhiệm vụ.

 • 04/05/2018

  Ngành kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông với hoạt động hưởng ứng “Giải búa liềm vàng”

  Với mục đích tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác xây dựng Đảng. Từ đó tạo sự quan tâm hơn nữa của cán bộ, đảng viên ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về xây dựng Đảng theo hướng kết hợp giữa “xây” và “chống”, trong đó lấy “xây” là cơ bản, chiến lược, lâu dài; lấy “chống” làm nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, thực hiện tốt phương châm “Lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực, lấy cái đẹp dẹp cái xấu”.

 • 03/05/2018

  Một số biểu hiện vi phạm nguyên tắc "Suy đoán vô tội" trên báo chí hiện nay

   “Suy đoán vô tội” là một trong những nguyên tắc cơ bản của tố tụng hình sự, góp phần hết sức quan trọng đói với việc bảo vệ quyền con người. Theo đó, một người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi tội phạm của họ được chứng minh theo trình tự, thủ tục luật định và có bản án kết tội của Tòa án có hiệu lực pháp luật.

 • 23/04/2018

  Nâng cao chất lượng công tác tiếp công dân nhìn từ góc độ thực tiễn

  Tiếp công dân là trách nhiệm của cơ quan nhà nước đối với nhân dân, thông qua tiếp công dân chúng ta nắm bắt được tâm tư nguyện vọng, ý kiến thắc mắc của họ liên quan trực tiếp đến hoạt động của bộ máy công quyền trong giải quyết vụ việc làm phát sinh quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

 • 16/04/2018

  VKSND tỉnh Đăk Nông phối hợp với TAND tỉnh tổ chức phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm

  Thực hiện các Nghị quyết của Đảng về cải cách tư pháp và Chỉ thị số 09 ngày 06/4/2016 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về tăng cường các biện pháp nâng cao chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên tại phiên tòa. Ngày 12/4/2018, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Nông tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm đối với vụ án Phạm Đình Dũng, Đinh Văn Triều và Nguyễn Thế Nga về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, quy định tại Điều 285 Bộ luật hình sự năm 1999. Phiên tòa có các đồng chí lãnh đạo hai ngành Viện kiểm sát, Tòa án tỉnh Đắk Nông, các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Thẩm phán, Thư ký tòa án của hai cấp và đông đảo quần chúng nhân dân tham dự.

 • 12/04/2018

  Bị tố lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trưởng Công an xã bị tạm giữ

  Ngày 06/4/2018, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông đã ban hành quyết định số 11/QĐ-VKS (P3) Phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp số 08, ngày 06/4/2018 của cơ quan CSĐT Công an cùng cấp đối với Trần Xuân Trưởng - Trưởng công an xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông vì đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của công dân.

 • 12/04/2018

  Bài thơ: Chúng Ta Người Kiểm Sát  1 2 3 4 5 
THƯ VIỆN ẢNH
No title... No title... No title...
VIDEO
Chi đoàn VKSND tỉnh - Quán quân "Vũ điệu trẻ" 2015

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Thống kê truy cập
 • Đang online: 4
 • Hôm nay: 721
 • Trong tuần: 5 068
 • Tất cả: 1408876