Lượt xem: 125
Viện KSND tỉnh Đắk Nông kịp thời hỗ trợ bà con tại Bon Bu Boong, xã Đắk N'Drung chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19
Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid 19, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã có 18 ca mắc Covid-19, ghi nhận tại 04/08 huyện, thành phố có ca dương tính với Covid-19. Do yêu cầu của công tác phòng chống dịch, những khu vực phải cách ly theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, trong đó có bà con nhân dân tại bon Bu Boong, xã Đắk N'Drung, huyện Đắk Song. Để kịp hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, ngày 22/7/2021,Viện KSND tỉnh Đắk Nông đã tổ chức tặng 100 xuất quà với tổng trị giá hơn 30 triệu đồng, hỗ trợ bà con nhân dân tại Bon Bu Boong, xã Đắk N'Drung.

Đoàn hỗ trợ bà con vùng dịch xuất phát từ trụ sở Viện KSND tỉnh

 

 Thực hiện Quyết định 910/QĐ-BCĐ của Ủy ban nhân dân huyện Đắk Song về việc thiết lập cách ly y tế vùng có dịch tại xã Đắk N’Drung, huyện Đắk Song để phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, kể từ 12 giờ ngày 17/7/2021, toàn thể bà con nhân dân bon Bu Boong nói riêng và xã Đắk N'Drung nói chung đã phải cách ly 14 ngày để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

 

 Đoàn thực hiện khai báo y tế tại chốt kiểm dịch của xã Đắk N'Drung

 

 Năm 2021, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19, cũng như sự biến động của giá cả các mặt hàng phân bón, xăng dầu, thực phẩm… và sự giảm sút của giá cả các mặt hàng nông sản chủ lực như cà phê, hồ tiêu, bơ… đời sống của bà con nhân dân trên địa bàn xã Đắk N'Drung và bon Bu Boong nói riêng hết sức khó khăn. Theo báo cáo của Ban tự quản bon Bu Boong hiện tại bon đã có những hộ gia đình đang ở trong tình trạng thiếu lương lực và các nhu yếu phẩm thiết yếu. Thấu hiểu những khó khăn đó của bà con nhân dân tại bon, trên cơ sở đề xuất của Ban chấp hành chi đoàn, tập thể Lãnh đạo Viện, Đảng ủy VKSND tỉnh đã tập trung huy động mọi nguồn lực để kịp thời hỗ trợ bà con nhân dân tại bon Bu Boong khắc phục những khó khăn, chung tay vượt qua dịch bệnh. Trên cơ sở nguồn kinh phí của Viện KSND tỉnh phục vụ cho hoạt động kết nghĩa bon buôn hàng năm, nguồn kinh phí của Khối thi đua Số 9, các khoản đóng góp tự nguyện của các đoàn viên Chi đoàn, Ban nữ công Viện KSND tỉnh và sự phối hợp của Phòng tổ chức cán bộ Công an tỉnh và Công an huyện Đắk Song, Viện KSND tỉnh đã huy động được tổng số tiền trên 30 triệu đồng để kịp thời hỗ trợ cho bà con vùng dịch.

 

 Ban chấp hành Chi đoàn kịp thời báo cáo đề xuất với Lãnh đạo Viện hỗ trợ bà con vùng dịch

 

 Những món quà đến được với bà còn nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại bon, ngoài giá trị về vật chất, đó còn là sự chia sẻ, động viên, khích lệ về mặt tinh thần để bà con nhân dân vững tin vượt qua những khó khăn hiện tại.

 

 Đoàn tiến hành trao quà cho tập thể Ban tự quản của bon để trao đến tay từng hộ dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh.

 

 Những việc làm thiết thực đó mang nghĩa cử cao đẹp thể hiện được tinh thần tương thân tương ái của công chức và người lao động ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông. Với tinh thần đó mong muốn bà con nhân dân vùng dịch tại Bon Bu Boong, xã Đắk N'Drung tiếp tục vững tin vào chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Đảng, Chính quyền và nhân dân ta chắc chắn thành công. Chúc bà con nhanh chóng vượt qua dịch bệnh, ổn định và khôi phục cuộc sống, sản xuất để xây dựng Bon, Buôn, xã nhà tươi đẹp hơn./.

 

 VPTH VKSND tỉnh Đắk Nông

 

 

 

THÔNG BÁO
THƯ VIỆN ẢNH
No title... No title... No title...
VIDEO
Chi đoàn VKSND tỉnh - Quán quân "Vũ điệu trẻ" 2015

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 493
  • Trong tuần: 4 633
  • Tất cả: 1397038