Lượt xem: 88
Nữ công VKSND tỉnh Đắk Nông với những hoạt động ý nghĩa chung tay phòng, chống dịch Covid-19
Thực hiện nghiêm các quy định, hướng dẫn của Chính phủ, Ngành Kiểm sát nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông thời gian qua các thành viên Ban Nữ công VKSND tỉnh Đắk Nông đã làm tốt công tác phòng, chống dịch đồng thời phối hợp với các tổ chức đoàn thể thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm góp phần chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, cụ thể:

Bản thân các đoàn viên đã thực hiện nghiêm túc, triệt để quy tắc 5K, khai báo y tế, các quy định về việc giãn cách xã hội theo các Chỉ thị của Chính phủ..; đóng góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đắk Nông đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người thân và những người xung quanh không chia sẻ các thông tin, tin đồn thất thiệt về dịch bệnh, gây hoang mang dư luận; chủ động nắm bắt tình hình, động viên các gia đình có con em từ vùng có dịch trở về báo cáo với chính quyền địa phương để thực hiện các biện pháp cách ly y tế kịp thời.

 

 Các vật tư y tế: kính chống giọt bắn, khẩu trang, nước sát khuẩn...quyên góp,

ủng hộ đội ngũ phòng, chống dịch huyện Cư Jút, Krông Nô

 

 Nhằm chia sẻ với đội ngũ chống dịch huyện Cư Jut và Krông Nô - là những địa phương đang có tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp nhất của tỉnh Đắk Nông hiện nay mà điều kiện kinh tế lại còn nhiều khó khăn, trong các ngày 22-23/8/2021, BCH Nữ Công VKSND tỉnh đã vận động mạnh thường quân, các chị, em trong Ban đóng góp, ủng hộ kinh phí mua các vật tư y tế như: khẩu trang, nước sát khuẩn.... đặc biệt trong đó có các tấm kính chắn giọt bắn đã được các thành viên Ban nữ công phối hợp với một số tổ chức đoàn thể khác trên địa bàn thành phố tìm tòi, tự mua các nguyên liệu vật liệu về trực tiếp làm ra. Bên cạnh việc tiết kiệm chi phí, mỗi tấm kính chắn giọt bắn đều chứa đựng rất nhiều tình cảm, là sự chia sẻ, động viên, khích lệ về mặt tinh thần của chị em trong Ban đối với tuyến đầu chống dịch.

 

 Phối hợp với các tổ chức đoàn thể trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa làm kính chống giọt bắn

 

 Tổng số vật tư y tế đã quyên góp, ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch huyện Cư Jut và Krông Nô là 200 kính chống giọt bắn và 50 hộp khẩu trang (tương đương với số tiền 1.900.000 đồng). Trước đó ngày 22/7/2021, BCH Nữ công cũng đã vận động, quyên góp được 50 kg gạo trao tặng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại Bon Bu Boong, xã Đắk N'Drung, huyện Đắk Song (đơn vị kết nghĩa với VKSND tỉnh Đắk Nông) bị phong tỏa, cách ly do dịch Covid 19 theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

 

 Chia sẻ khó khăn với bà con có hoàn cảnh khó khăn tại Bon Bu Boong, xã Đắk N’Dung

huyện Đắk Song bị phong tỏa, cách ly do dịch Covid 19

 

 Ngoài ra, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid, 02 tháng gần đây ngân hàng máu của Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông luôn trong tình trạng thiếu hụt nguồn máu dự trữ để điều trị cho bệnh nhân. Với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, “Một giọt máu, một hành động đẩy lùi dịch bệnh” đã có 05 đoàn viên trong Ban Nữ công của đơn vị đăng ký tham gia Ngân hàng máu sống của Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông thành lập, sẵn sàng hiến máu khi cần thiết, bất chấp ngày hay đêm, thời tiết khắc nghiệt. Điển hình, vào các ngày 19, 26/8/2021 vừa qua, nhận được thông tin Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông đang cần gấp các đơn vị máu để truyền cho một số bệnh nhân suy thận nặng và bệnh nhân nhi thiếu máu bẩm sinh, đoàn viên trong Ban là đồng chí Phạm Thị Thu Hoài và đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung đã không ngần ngại, sắp xếp ngay thời gian đến bệnh viện để tham gia hiến máu trực tiếp cho các bệnh nhân trên.  

 

 Đoàn viên Nguyễn Thị Hồng Nhung tham gia hiến máu cứu người

 

 Với tinh thần trách nhiệm, vì cộng đồng và tấm lòng của mình, toàn thể thành viên Ban Nữ công VKSND tỉnh Đắk Nông hy vọng có thể đóng góp một phần nhỏ vào công tác phòng, chống dịch Covid-19, chung tay cùng cả nước vượt qua đại dịch.

 

 Đào Hằng - Phòng 8

THÔNG BÁO
THƯ VIỆN ẢNH
No title... No title... No title...
VIDEO
Chi đoàn VKSND tỉnh - Quán quân "Vũ điệu trẻ" 2015

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 519
  • Trong tuần: 4 659
  • Tất cả: 1397064