Lượt xem: 29
Chi bộ 3 thuộc Đảng bộ Viện KSND tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020
Chi bộ 3 thuộc Đảng ủy Viện KSND tỉnh có nhiệm vụ lãnh đạo 02 phòng nghiệp vụ (Phòng 7 và Phòng Thanh tra - khiếu tố) trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Chi bộ có 09 đảng viên gồm: 06 đảng viên nam, 03 đảng viên nữ; đảng viên là Kiểm sát viên trung cấp 06 đồng chí, Kiểm sát viên sơ cấp 02 đồng chí, Kiểm tra viên 01 đồng chí; có 04 đồng chí có trình độ cao cấp lý luận chính trị, 03 đồng chí có trình độ trung cấp lý luận chính trị; Chi bộ có 01 đồng chí Phó viện trưởng và 01 đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy tham gia sinh hoạt.

Thực hiện hướng dẫn của Đảng ủy Viện KSND tỉnh, ngay từ đầu năm Chi bộ đã ban hành Nghị quyết lãnh đạo sát với nhiệm vụ chính trị của các Phòng nghiệp vụ. Trên cơ sở Chỉ thị của Viện KSND tối cao, Hướng dẫn của các Vụ nghiệp vụ, Kế hoạch công tác của Viện KSND tỉnh, Chương trình công tác của các Phòng đều đặt ra mức độ hoàn thành và vượt các chỉ tiêu của Ngành đề ra. Chi bộ phối hợp với Lãnh đạo các Phòng trực thuộc chủ động đề ra các giải pháp thực hiện, kết quả:

 

 1. Đối với Phòng 7

 

 Thụ lý 144 vụ/ 237 bị cáo; đã giải quyết 139 vụ/ 232 bị cáo (đạt 96%, vượt 5 %); kháng nghị 07 vụ/ 17 bị cáo, đã xét xử 06 vụ/ 14 bị cáo (kháng nghị được chấp nhận đạt 100% vượt  30 %); tỷ lệ kháng nghị trên số bản án phúc thẩm bị hủy, sửa có liên quan 07 vụ/ 04 vụ = 175% (vượt chỉ tiêu đề ra là 160%); kiến nghị được chấp nhận vượt 10%; tỷ lệ rút kháng nghị vượt 20%; thông báo rút kinh nghiệm vượt 25%; trả lời thỉnh thị đạt 100% về thời gian và chất lượng.

 

 Đối với 07 chỉ tiêu khác như phiên tòa rút kinh nghiệm, kiến nghị, kiểm sát biên bản phiên tòa phúc thẩm, đều đạt chỉ tiêu đề ra; tin bài đăng trang điện tử của Ngành; nhập hệ thống phần mềm quản lý án hình sự đối với các vụ án được cấp huyện chuyển lên và được xét xử tại cấp phúc thẩm đạt 100%.

 

 2. Đối với Phòng Thanh tra - Khiếu tố

 

 - Công tác thanh tra

 

 Thanh tra theo kế hoạch 01 cuộc; Kiểm tra việc chấp hành kỷ luật nội vụ 21 cuộc tại. Qua thanh tra đã ban hành 02 thông báo kết quả việc chấp hành kỷ luật nội vụ.

 

 Công tác phòng, chống tham nhũng: Theo dõi, tổng hợp, báo cáo tình hình, kết quả công tác phòng, chống tham nhũng trong ngành KSND tỉnh Đăk Nông theo quy định. Tham mưu với Viện trưởng xây dựng cơ chế tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh về hành vi tham nhũng trong Ngành.

 

 - Công tác tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý, giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp

 

 Việc tiếp công dân được thực hiện đúng quy định của Luật tiếp công dân, tôn trọng, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân thực hiện việc khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh. Trong trường hợp cần thiết, Lãnh đạo Viện đã trực tiếp tiếp công dân (đã tiếp 262 lượt công dân). Đã tiếp nhận: 545 đơn/503 việc; Đã phân loại đơn: 545 đơn/503 việc.

 

 Đã tổ chức thực hiện nghiêm túc, chấp hành đúng trình tự, thủ tục giải quyết theo quy định của Quy chế 51 và Quy trình 546. Chủ động phối hợp với các phòng nghiệp vụ để tham mưu lãnh đạo Viện giải quyết khiếu nại có chất lượng, thấu tình đạt lý. Tổng số: 111 đơn/92 việc thuộc thẩm quyền; đã giải quyết: 111 đơn/92 việc (đạt 100%, vượt 15%). Thụ lý kiểm sát: 65 đơn/55 việc; Đã giải quyết: 61 đơn/52 việc; Đang giải quyết: 04 đơn/03 việc (đạt 93,8%, vượt 13,8%).

 

 Với những kết quả đã đạt được, năm 2020 Chi bộ 3 được Đảng ủy Viện KSND tỉnh công nhận là Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 02 đồng chí đảng viên được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Phòng 7 được Viện trưởng VKSND tỉnh công nhận là “Tập thể lao động xuất sắc” và Viện trưởng VKSND tối cao tặng cờ “Dẫn đầu phong trào thi đua khối”; Phòng Thanh tra - Khiếu tố được công nhận “Tập thể lao động tiên tiến”.

 

 Đối với các phong trào thi đua: Phòng 7 được Viện trưởng VKSND tối cao tặng bằng khen trong thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngũ, Kiểm sát viên giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm; Phòng Thanh tra Khiếu tố được Viện trưởng VKSND tối cao tặng bằng khen trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”. Cả hai phòng đều được Viện trưởng VKSND tỉnh tặng giấy khen trong các đợt thi đua ngắn hạn và chuyên đề.

 

 Chi bộ 3 được Đảng ủy Viện KSND tỉnh tặng giấy khen trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW; được Đảng ủy Viện KSND tỉnh xét đề nghị Đảng ủy khối khen

 

 Nguyễn Văn Tám – BT Chi bộ 3

 

 

THÔNG BÁO
THƯ VIỆN ẢNH
No title... No title... No title...
VIDEO
Chi đoàn VKSND tỉnh - Quán quân "Vũ điệu trẻ" 2015

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 522
  • Trong tuần: 7 985
  • Tất cả: 1249206