Lượt xem: 1858
VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN HUYỆN ĐĂK SONG

1. Giới thiệu chung:

Đăk Song là huyện miền núi, biên giới có diện tích tự nhiên 803,03 km2, gồm có 08 xã và 01 thị trấn. trung tâm của huyện Đăk Song đặt tại Thị trấn Đức An, nằm cách trung tâm Thị xã Gia nghĩa, tỉnh Đăk Nông 37 km. Huyện Đăk Song có tứ cận: phía bắc: giáp huyện Đăk Mil; phía Nam: giáp Thị xã Gia Nghĩa; phía Đông giáp huyện Krông Nô; phía Tây: giáp nước bạn Campuchia và huyện Tuy Đức; có trục đường Quốc lộ 14 đi qua và là huyện có vị trí địa lý cao nhất tỉnh Đăk Nông với 900m so với mặt nước biển. Địa hình là thung lũng nhỏ, hẹp chạy dọc theo các con suối, có thể khai thác để trồng lúa nước, hoa màu, cải tạo để nuôi trồng thủy sản và phù hợp với việc trồng cây công nghiệp lâu năm, như cà phê, hồ tiêu, cao su.

Viện KSND huyện Đăk Song được thành lập vào ngày 01/8/2001 tách ra từ huyện Đăk Mil. Trải qua 14 năm xây dựng và phát triển đơn vị luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ của ngành, phục vụ tích cực nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đơn vị nhiều năm liền được Viện KSND Tối cao tặng Bằng khen, Cơ Thi đua dẫn đầu khối và nhiều Giấy khen, Bằng khen của Viện KSDND tỉnh cũng như của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đăk Nông. 

 2. Chức năng nhiệm vụ:

Viện KSND huyện Đăk Song là đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đăk Nông, có chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp theo quy định của Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân trên địa bàn huyện Đăk Song, tỉnh Đăk Nông. Viện kiểm sát nhân dân huyện có nhiệm vụ góp phần bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và quyền làm chủ của nhân dân, bảo vệ tài sản của nhà nước, của tập thể, bảo vệ tính mạng, sức khoẻ, tài sản, tự do, danh dự và nhân phẩm của công dân, bảo đảm để mọi hành vi xâm phạm lợi ích của nhà nước, của tập thể, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân đều phải được xử lý theo pháp luật.

 3  Cơ cấu tổ chức:

Viện kiểm sát nhân dân huyện Đăk Song  hiện nay có 14 đồng chí (Kiểm sát viên trung cấp 01 đồng chí; Kiểm sát viên sơ cấp: 06 đồng chí;  Kiểm tra viên: 02 đồng chí; Chuyên viên: 01 đồng chí; Cán bộ, nhân viên: 04 đồng chí).

- Viện trưởng: Đồng chí: Nguyễn Sỹ Chí.
- Phó viện trưởng: Đồng chí Nguyễn Hùng Cường
- Phó viện trưởng: Đồng chí Đỗ Văn Huyến

 4. Thông tin liên hệ:

Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đăk Song, tỉnh Đăk Nông

Địa chỉ: Tổ dân phố 3, thị trấn Đức An, huyện Đăk Song, tỉnh Đăk Nông.

Điện thoại: 02613.710.022

 

THÔNG BÁO
THƯ VIỆN ẢNH
No title... No title... No title...
VIDEO
Chi đoàn VKSND tỉnh - Quán quân "Vũ điệu trẻ" 2015

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 708
  • Trong tuần: 5 055
  • Tất cả: 1408863