Lượt xem: 754
TRAO ĐỔI NGHIỆP VỤ: “Bất đồng quan điểm về tội danh giữa Viện kiểm sát và Tòa án”
Ngày 10/5/2019, sau khi đọc bài “Bất đồng quan điểm về tội danh giữa Viện kiểm sát và Tòa án” của tác giả Hương Lan đăng trên trang mạng của Viện KSND tỉnh Đăk Nông, tôi thấy:

1. Kiểm sát viên đánh giá việc lấy được 150.000.000 đồng của Nguyễn Bá Tường và đồng bọn diễn ra một thời gian rất dài, bà H’ Loan có điều kiện để tố cáo cơ quan chức năng nhưng bà H’ Loan lựa chọn phương án vay mượn tiền người thân, chuyển cho Tường và đồng bọn. Do vậy, hành vi của Nguyễn Bá Tường và đồng bọn có cơ sở kết luận phạm tội Cưỡng đoạt tài sản, không phạm tội Cướp tài sản là thiếu thuyết phục, bởi:

- Nguyễn Bá Tường đã khống chế bà H’Loan ngay từ 02 giờ sáng ngày 17/11/2017 cho đến sau khi nhận được số tiền 150.000.000đ, do đó bà H’Loan có thoát được ra khỏi sự khống chế này của nhóm Tường hay không để tố giác đến cơ quan chức năng.

- Trong khoảng thời gian đó Bà H’Loan có quyền chọn phương án khác không khi đã bị khống chế và liên tục đe dọa.

- Sự việc xảy ra liên tục, sau khi nhận tiền các đối tượng đã chia nhau để tiêu sài, các đối tượng có thực hiện việc khấu trừ số tiền đó trong khoản ghi nhận nợ hay không, có thông báo cho các chủ nợ biết hay không.

2. Theo quan điểm của cá nhân tôi thấy: Với những chứng cứ trên thì nhận định và đánh giá của Hội đồng xét xử là có căn cứ. Bà H’ Loan bị khống chế đe dọa, đánh đập, ép buộc đưa tiền, cho đến khi lấy được số tiền là 150.000.000 đồng. Hành vi này của nhóm đối tượng đã phạm vào tội Cướp tài sản.

Độc giả V.T.N

 


THÔNG BÁO
THƯ VIỆN ẢNH
No title... No title... No title...
VIDEO
Chi đoàn VKSND tỉnh - Quán quân "Vũ điệu trẻ" 2015

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 725
  • Trong tuần: 5 072
  • Tất cả: 1408880