Lượt xem: 3094
Sinh hoạt chuyên đề: “Phát huy tinh thần trách nhiệm trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao”
Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị và hướng dẫn của Tổ chức cơ sở Đảng cấp trên, ngày 29/6/2017 Chi bộ 5 - Đảng bộ Viện KSND tỉnh Đắk Nông đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề với chủ đề “Phát huy tinh thần trách nhiệm trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao để phòng chống sự suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ”.

Về dự buổi sinh hoạt chuyên đề, có đồng chí Nguyễn Văn Cường - Viện trưởng, Bí thư Ban cán sự Đảng VKSND tỉnh; đồng chí Tạ Đình Đề - Bí thư Đảng ủy VKSND tỉnh, đồng chí Phan Thanh Hải - Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, các đồng chí Đảng ủy viên Đảng ủy Viện KSND tỉnh; đại diện Chi ủy các chi bộ trong đảng bộ và toàn thể đảng viên, quần chúng thuộc Chi bộ 5.

Mục đích buổi sinh hoạt chuyên đề là:

Làm cho toàn thể Đảng viên và quần chúng trong Chi bộ 5 nhận thức được những nội dung cốt lõi về tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện  “ tự diễn biến”, “ tự chuyển hoá” trong nội bộ”

Giúp Đảng viên, quần chúng nhận thức đầy đủ trách nhiệm của bản thân trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao; mối liên hệ giữa tinh thần trách nhiệm với phòng chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “ tự chuyển hoá” trong nội bộ.

Định hướng cho đảng viên và quần chúng nhận thức đúng và đề ra một số giải pháp để  thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao chống lại những biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hoá” trong nội bộ.

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, các đảng viên trong Chi bộ đã trình bày tham luận với các nội dung như:  “ Nhận thức về tinh thần trách nhiệm của bản thân trong phòng chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hoá” trong nội bộ; “ nhận thức của bản thân về mối liên hệ giữa tinh thần trách nhiệm trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao với phòng chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hoá” trong nội bộ; chia sẽ những việc mà mỗi đảng viên đã làm để phát huy tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao.


Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề

Sau khi nghe các đảng viên trong Chi bộ phát biểu tham luận, Đồng chí Nguyễn Văn Cường – Viện trưởng; đồng chí Tạ Đình Đề - Bí thư Đảng ủy đã phát biểu định hướng cho đảng viên và quần chúng trong Chi bộ nhận thức đúng vai trò của tinh thần trách nhiệm và làm thế nào để phát huy tinh thần trách nhiệm trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao.

Kết thúc buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Bí thư Chi bộ đã đúc rút lại các nội dung đã được tham luận, được định hướng và đề ra một số giải pháp để phát huy tinh thần trách nhiệm trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, như:

Về nhận thức: Phải xác định được trách nhiệm của bản thân là gì? Phạm vi trách nhiệm đến đâu? Luôn xác định phải hoàn thành nhiệm vụ, không được ngại khó, ngại khổ, né tránh, đùn đẩy.

Về hành động:

+ Mỗi cán bộ, đảng viên phải tự vạch kế hoạch làm việc theo Năm, Tháng, Tuần, Ngày. Kế hoạch năm là định hướng chung về trách nhiệm của bản thân trong năm. Sau đó mỗi tháng, tuần, ngày phải xác định nhiệm vụ trong tháng, trong tuần, trong ngày làm gì; nhiệm vụ nào cần giải quyết trước, nhiệm vụ nào làm sau. Khi đã có kế hoạch thì phải tuân thủ kế hoạch đã đề ra.

+ Khi thực hiện nhiệm vụ phải bao quát nhiệm vụ của tập thể, nhiệm vụ của đồng nghiệp để cùng phối hợp thực hiện mới hoàn thành tốt nhiệm vụ chung

+ Phải luôn đào sâu suy nghĩ, tìm tòi nghiên cứu, làm khi nào phát hiện ra những vấn đề còn vướng mắc, còn mâu thuẩn bất cập và tìm ra giải pháp tháo gỡ thì mới là làm việc hết trách nhiệm.

+ Phải thực sự mạnh dạn, thẳng thắn, chân thành trong phê bình và tự phê bình thì bản thân mới tiến bộ và giúp đồng nghiệp tiến bộ như Bác Hồ đã dạy “cán bộ, đảng viên phải xem việc tự phê bình như rửa mặt mỗi sáng”

+ Làm việc với tinh thần vô tư, khách quan, bảo vệ lẽ phải.

+ Đối với các đồng chí có vai trò lãnh đạo phải luôn nêu gương; phải nắm bắt được năng lực của từng cán bộ, phân công nhiệm vụ phù hợp với năng lực, vai trò, vị trí của mỗi cán bộ mới giúp cán bộ phát huy được hết tinh thần trách nhiệm; phải trực tiếp làm việc “ tránh lối làm việc bàn giấy”; phải thường xuyên kiểm tra đôn đốc tiến độ, chất lượng thực hiện nhiệm vụ của cán bộ để kịp thời chấn chỉnh, uốn nắn.

Buổi sinh hoạt chuyên đã một lần nữa giúp đảng viên, quần chúng trong Chi bộ nhận diện đúng những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” trong nội bộ; nhận thức đúng đắn về trách nhiệm bản thân để phòng chống sự suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống đồng thời thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao của người cán bộ, đảng viên xứng đáng với lời dạy của Bác đối với cán bộ kiểm sát“Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”, góp phần xây dựng ngành KSND tỉnh Đắk Nông ngày một lớn mạnh./.

Kèm theo bài viết là Tham luận của các Đảng viên CB5:

Tham luận Đc Hòa.doc

Tham luận đc Hằng.doc

Thanh Hòa - Hạ Thương

THÔNG BÁO
THƯ VIỆN ẢNH
No title... No title... No title...
VIDEO
Chi đoàn VKSND tỉnh - Quán quân "Vũ điệu trẻ" 2015

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 621
  • Trong tuần: 8 084
  • Tất cả: 1249305