Lượt xem: 111
TAND TP. Gia Nghĩa: Xét xử cặp vợ chồng “hờ” mua bán ma túy
Ngày 16/12, TAND TP Gia Nghĩa đưa bị cáo Phạm Văn Chiêu và Nguyễn Thị Liên ra xét xử về tội Mua bán trái phép chất ma túy, theo khoản 2 điều 251 Bộ luật Hình sự.

Gặp và yêu nhau vào khoảng giữa năm 2018 tại tỉnh Hà Giang, đến đầu năm 2019, đôi tình nhân Phạm Văn Chiêu (SN 1989) và Nguyễn Thị Liên (SN 1991) quyết định vào TP. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông sống chung với nhau như vợ chồng. Tại đây, Chiêu và Liên đã cùng nhau bán ma túy cho các con nghiện trên địa bàn để kiểm lời.

 

 Theo Cáo trạng của VKSND TP. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông thể hiện: Khoảng 08h00’ ngày 30/12/2019 tại tổ 6, P. Nghĩa Trung, TP. Gia Nghĩa, Cơ quan CSĐT Công an thành phố kiểm tra, phát hiện Nguyễn Văn P và Võ Minh H đang có hành vi tàng trữ 01 gói giấy bạc màu trắng, bên trong chứa 0,0141 gam ma túy, loại Heroin. Qua làm việc với Cơ quan điều tra, Phước và Hiệp khai nhận gói ma túy trên do Phước, Hiệp chung tiền mua của Phạm Văn Chiêu để sử dụng. Cùng ngày, Cơ quan điều tra tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Phạm Văn Chiêu tại tổ 6, phường Nghĩa Phú, thì Nguyễn Thị Liên đã đóng cửa phòng và vứt một số đồ vật từ khu vực bếp trong phòng vào bồn cầu vệ sinh, sau đó Liên tiếp tục leo lên gác của phòng ném số ma túy do Chiêu để ở cửa sổ thông gió ra phía sau cửa sổ, nhằm mục đích tẩu tán ma túy có trong phòng. Quá trình khám xét, thu giữ: 4,2316g ma túy, loại Heroin cùng một số đồ vật liên quan; Trước đó nhiều lần Chiêu –Liên đã bán ma túy cho nhiều con nghiện.

 

 Quá trình điều tra, Chiêu khai nhận số ma túy trên, Chiêu mua của một đối tượng người Mông thuộc xã Quảng Phú, huyện Krông Nô với mục đích chia nhỏ ra rồi cùng Liên bán cho các con nghiện để kiếm lời và chi tiêu sinh hoạt hàng ngày. Ngày 16/12, TAND TP Gia Nghĩa đưa bị cáo Phạm Văn Chiêu và Nguyễn Thị Liên ra xét xử về tội Mua bán trái phép chất ma túy, theo khoản 2 điều 251 Bộ luật Hình sự.

 

 Tại phiên tòa, Chiêu đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình, còn Liên cho rằng mình vô tội và bị oan. Tuy nhiên, căn cứ vào lời khai nhận tội của bị cáo Chiêu, lời khai của những người làm chứng, người chứng kiến và những chứng cứ vật chất thu giữ được có trong hồ sơ vụ án, Hội đồng xét xử TAND TP. Gia Nghĩa nhận định có đủ căn cứ khẳng định các bị cáo phạm tội như cáo trạng truy tố.

 

 Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại phiên tòa, Hội đồng xét xử TAND TP. Gia Nghĩa đã quyết định tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Chiêu 08 năm 06 tháng tù và Nguyễn Thị Liên 07 năm 06 tháng tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

 

 Yến Như           

Viện KSND TP. Gia Nghĩa

THÔNG BÁO
THƯ VIỆN ẢNH
No title... No title... No title...
VIDEO
Chi đoàn VKSND tỉnh - Quán quân "Vũ điệu trẻ" 2015

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 611
  • Trong tuần: 8 074
  • Tất cả: 1249295