Lượt xem: 40
Hiểu đúng về việc sử dụng pháo
Vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo; theo đó, người dân được phép sử dụng pháo hoa vào những dịp lễ, tết và phải mua tại các tổ chức, doanh nghiệp được phép sản xuất, kinh doanh pháo hoa, còn đối với pháo nổ, pháo hoa nổ thì không được tàng trữ, sử dụng, mua bán.

Mặc dù có quy định như vậy, nhưng vì hám lợi một số người vẫn bất chấp vi phạm đến mức phải xử lý hình sự, điển hình như vụ mua bán pháo hoa nổ xảy ra vào ngày 06/02/2021 tại tổ dân phố 1, phường Nghĩa Phú, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Theo đó, lợi dụng thói quen người dân thường sử dụng pháo vào dịp tết nguyên đán, Nguyễn Sỹ Tuấn (SN 1973) đã tìm mua pháo hoa nổ trôi nổi trên thị trường rồi đem về cất giấu trong nhà tại tổ dân phố 1, phường Nghĩa Phú để bán kiếm lời. Sáng ngày 06/02/2021 khi Tuấn đang chuẩn bị bán pháo thì bị Cơ quan CSĐT Công an thành phố Gia Nghĩa bắt quả tang, thu giữ 04 dàn pháo hoa nổ có khối lượng 6,8kg. Ngày 09/02/2021 CQĐT đã khởi tố và tạm giam Tuấn về tội Mua bán hàng cấm; cùng ngày Viện KSND thành phố Gia Nghĩa đã phê chuẩn các lệnh, quyết định trên.

 

 Ảnh minh họa (nguồn internet)

 

 Việc phát hiện, xử lý nghiêm vụ án trên đã góp phần đảm bảo an ninh trật tự, trên địa bàn thành phố trong dịp tết nguyên đán, qua đó cũng giáo dục và nâng cao ý thức của người dân trong việc sử dụng pháo trong các dịp lễ tết.

 

 Phạm Thạch Huy – VKSND TP. Gia Nghĩa

THÔNG BÁO
THƯ VIỆN ẢNH
No title... No title... No title...
VIDEO
Chi đoàn VKSND tỉnh - Quán quân "Vũ điệu trẻ" 2015

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 613
  • Trong tuần: 8 076
  • Tất cả: 1249297