Lượt xem: 44
Khởi tố hai tiểu thương vì chống người thi hành công vụ
Ngày 10/9/2021 Cơ quan CSĐT Công an thành phố đã khởi tố, ra lệnh tạm giam Thảo về tội Chống người thi hành công vụ theo Điều 330 của Bộ luật hình sự; Viện KSND thành phố Gia Nghĩa đã phê chuẩn các quyết định của Cơ quan điều tra.

Để xây dựng trật tự và nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, Ủy ban nhân dân thành phố đã triển khai, thực hiện Kế hoạch kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự xây dựng, trật tự an toàn giao thông, cảnh quan đô thị, môi trường và phối hợp thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong năm 2021. Qua thực tế  phần lớn người dân đều có ý thức tuân thủ, chấp hành rất tốt, tuy nhiên cá biệt vẫn còn những cá nhân có hành vi chống đối lực lượng chức năng, dẫn đến phải truy cứu trách nhiệm hình sự. Chỉ trong cuối tháng 8, đầu tháng 9 vừa qua, đã xảy ra hai vụ án liên quan đến hai tiểu thương ở chợ Gia Nghĩa có hành vi chống đối, ngăn cản Đội quản lý trật tự cảnh quan đô thị thành phố Gia Nghĩa thực hiện nhiệm vụ, cụ thể:

 

 Vào lúc 06h50’ ngày 17/8/2021, Đội quản lý trật tự cảnh quan đô thị thành phố Gia Nghĩa thực hiện kiểm tra trật tự giao thông, trật tự đô thị tại khu vực Chợ Gia Nghĩa thuộc tổ dân phố 2, phường Nghĩa Thành, thì phát hiện cửa hàng bán rau của vợ chồng bà Trần Thị Hoa (SN 1960), ông D.K để rau lấn chiếm lòng đường và xả nước thải ra đường, nên anh N.N.B - là thành viên tổ công tác đến nhắc nhở, yêu cầu bà Hoa di dời hàng hóa vào bên trong. Tuy nhiên bà Hoa không chấp hành mà chửi bới, lăng mạ, xúc phạm tổ công tác. Không dừng lại ở đó, bà Hoa tiếp tục dùng tay đánh vào đầu, dùng chổi đánh vào người anh B; mặc dù chưa gây ra thương tích cho anh B nhưng hành vi của bà Hoa là hành vi dùng vũ lực chống đối, cản trở người thi hành công vụ. Ngày 26/8/2021 Cơ quan CSĐT Công an thành phố đã khởi tố Trần Thị Hoa về tội Chống người thi hành công vụ theo Điều 330 của Bộ luật hình sự, Viện KSND thành phố Gia Nghĩa đã phê chuẩn quyết định của Cơ quan điều tra.

 

 Hành vi chống đối của T.T.H

 

Tương tự như trên là vụ án xảy ra vào lúc 11h20’ ngày 09/9/2021, trong khi tổ công tác đang thực hiện nhiệm vụ tại chợ thành phố Gia Nghĩa thì phát hiện quầy bán nước của Phí Thị Thảo (SN 1989, nơi cư trú: Tổ dân phố 5 P.Nghĩa Trung) để 2 chiếc dù lấn chiếm lòng đường nên đã đến nhắc nhở, yêu cầu Thảo đưa vào đúng vị trí quy định. Tuy nhiên Thảo không chấp hành mà còn có lời lẽ thách thức, tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính và thu giữ tang vật vi phạm thì Thảo xông vào giằng co để ngăn cản, đồng thời Thảo dùng con dao mũi nhọn đâm một nhát vào vùng lưng bên trái của anh N.N.B gây rách da, chảy máu. Sau đó lực lượng Công an đã đến giải quyết vụ việc, anh N.N.B được đưa đến bệnh viện để điều trị. Hành vi của Thảo không những chống đối, cản trở người thi hành công vụ mà còn thể hiện ý thức xem thường pháp luật; trước đó, Thảo đã từng 2 lần bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi xâm hại sức khỏe của người khác. Ngày 10/9/2021 Cơ quan CSĐT Công an thành phố đã khởi tố, ra lệnh tạm giam Thảo về tội Chống người thi hành công vụ theo Điều 330 của Bộ luật hình sự; Viện KSND thành phố Gia Nghĩa đã phê chuẩn các quyết định của Cơ quan điều tra.

 

 Hành vi chống đối của  P.T.T 

 

 Việc Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát thành phố quyết liệt, nhanh chóng trong xử lý đối với Trần Thị Hoa và Phí Thị Thảo, ngoài nhiệm vụ phòng ngừa và đấu tranh chống tội phạm, còn nhằm mục đích răn đe, ngăn ngừa những hành vi vi phạm tương tự; nâng cao ý thức bảo vệ và tuân theo pháp luật của nhân dân trong công cuộc xây dựng thành phố Gia Nghĩa “xanh, sạch, đẹp, văn minh”.

 

 Phạm Thạch Huy         

Viện KSND thành phố Gia Nghĩa

 

 

THÔNG BÁO
THƯ VIỆN ẢNH
No title... No title... No title...
VIDEO
Chi đoàn VKSND tỉnh - Quán quân "Vũ điệu trẻ" 2015

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 736
  • Trong tuần: 5 083
  • Tất cả: 1408891