Lượt xem: 25
Bị xử lý hình sự về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy trong đại dịch
Ngày 07/9/2021, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Glong ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 43, Quyết định khởi tố bị can số 83 và Lệnh tạm giam số 27 đối với Nguyễn Thanh Sang về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, quy định tại khoản 1 Điều 249 Bộ luật hình sự. Cùng ngày, VKSND huyện đã phê chuẩn các quyết định, Lệnh trên của Cơ quan CSĐT

Nguyễn Thanh Sang (sinh năm 1996, trú tại thôn Quảng Tiến, xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông) là đối tượng nghiện ma túy. Trong các năm 2016 và 2018, Sang đã từng bị TAND thành phố Gia Nghĩa tuyên phạt tù về tội: “Trộm cắp tài sản”, chưa được xóa án tích.

 

 Vào khoảng 09 giờ ngày 02/9/2021, Sang đến nhà Tào Văn Toại (sinh năm 1992) tại bon Bu Sir, xã Quảng Sơn rủ Toại đi mua ma túy về sử dụng. Sau đó, Toại điều khiển xe mô tô chở Sang đến khu vực ngã 3 thuộc xã Trường Xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông. Tại đây, Toại đứng đợi, Sang đi đến quán tạp hóa gần đó gặp 01 người đàn ông tên là Măng (theo lời khai của Sang, chưa rõ nhân thân lai lịch) mua 01 gói Heroine với số tiền 500.000 đồng. Sang chia thành 02 gói (01 gói bọc trong giấy bạc, 01 gói bọc trong nilon) bỏ vào trong túi quần rồi quay lại, cùng với Toại về nhà. Dọc đường, hai người ghé vào 01 rẫy cà phê cùng nhau sử dụng hết gói Heroine bọc trong giấy bạc (gói bọc trong nilon Sang giữ lại) rồi đi tiếp. Khi về đến ngã 3 thôn 8, xã Đắk Ha, huyện Đắk Glong thì Sang và Toại bị lực lượng CSĐT Công an huyện Đắk Glong bắt quả tang, thu giữ 01 gói nilon khối lượng 0,3559 gam nghi là ma túy và 02 bơm kim tiêm.

 

 Sau khi lập biên bản bắt giữ người có hành vi phạm tội quả tang, Cơ quan CSĐT đưa về tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thanh Sang. Theo kết quả giám định của Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Đắk Nông, chất bột màu trắng đựng trong gói ni lông là Heroine, là ma túy. Kết quả xác minh ban đầu đã xác định được, Sang là đối tượng nghiện ma túy, đang có tiền án do các năm 2014 và 2018 bị Tòa án nhân dân huyện Đắk Glong xử phạt tù về tội: “Trộm cắp tài sản”.

 

 Ngày 07/9/2021, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Glong ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 43, Quyết định khởi tố bị can số 83 và Lệnh tạm giam số 27 đối với Nguyễn Thanh Sang về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, quy định tại khoản 1 Điều 249 Bộ luật hình sự. Cùng ngày, VKSND huyện đã phê chuẩn quyết định, Lệnh theo các công văn số 45 và 20 của Cơ quan CSĐT. Riêng đối với Tào Văn Toại, Viện kiểm sát và Cơ quan CSĐT đang phân loại, tiếp tục xác minh để xử lý theo quy định.

 

 Như vậy, từ chỗ nghiện ngập ma túy Nguyễn Văn Sang đã sa vào lưới pháp luật về tội: “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Hơn thế nữa, để có tiền mua ma túy, các con nghiện còn có thể có các hành vi phạm tội như: cướp tài sản, trộm cắp, giết người, đánh người gây thương tích ... xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe, tài sản của người khác, làm mất trật tự trị an trong xã hội. Bản thân Sang đang có tiền án về tội: “Trộm cắp tài sản”. Nay trước tình hình Đại dịch Covid-19 đang lan rộng và diễn biến phức tạp trong phạm vi tỉnh Đắk Nông nói chung, xã Quảng Sơn nói riêng, Sang đã đi lại nhiều nơi, tiếp xúc trực tiếp với những người khác để mua, sử dụng ma túy. Vì vậy một bản án với hình phạt nghiêm khắc theo quy định của pháp luật sẽ đến với Sang trong thời gian tới./.

 

 KSV Trương Văn Nhẫn

 

                                                         

 

THÔNG BÁO
THƯ VIỆN ẢNH
No title... No title... No title...
VIDEO
Chi đoàn VKSND tỉnh - Quán quân "Vũ điệu trẻ" 2015

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 384
  • Trong tuần: 4 524
  • Tất cả: 1396929