Lượt xem: 38
Krông Nô: Phạm tội mới trong thời gian trốn truy nã
Ngày 01/9/2021 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Krông Nô đã tiến hành thực nghiệm điều tra, củng cố hồ sơ để khởi tố bổ sung đối với Đức về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý”.

Từ lâu chúng ta đã biết đến những tác hại to lớn của việc sử dụng trái phép chất ma tuý, trên khắp các mặt báo, các phương tiện thông tin đại chúng đều ra sức tuyên truyền người dân tránh xa chất gây nghiện nguy hiểm này.

 

 Tuy nhiên một bộ phận giới trẻ hiện nay mặc dù hiểu rõ những tác hại của ma tuý nhưng vẫn dấn thân vào con đường nghiện ngập. Việc nghiện ma tuý rồi kéo theo hàng loạt các tệ nạn xã hội khác là khó tránh khỏi, đặc biệt là nạn trộm cắp tài sản. Trong thời gian gần đây trên địa bàn huyện Krông Nô ghi nhận nhiều vụ việc trộm cắp tài sản, trong đó có quá nửa số đối tượng là người nghiện ma tuý. Đáng nói là trong thời gian tình hình dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn huyện Krông Nô diễn biến phức tạp, các cơ quan chức năng khuyến cáo người dân không tụ tập đông người, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách … nhưng vẫn có một số đối tượng bất chấp dịch bệnh, tụ tập cùng nhau sử dụng trái phép chất ma tuý. Điển hình phải kể đến trường hợp Trần Quý Đức (sinh năm: 1996, trú tại: thôn Nam Thắng, xã Nam Đà, huyện Krông Nô), bản thân Đức là người có tiền án về tội trộm cắp tài sản, chấp hành xong hình phạt tù vào tháng 6/2020. Khi về địa phương Đức không lo làm ăn lại sa ngã vào con đường nghiện ma tuý. Để có tiền tiêu xài, ngày 01/8/2021 Đức thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Krông Nô khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam, sau đó Đức đã bỏ trốn và bị truy nã. Trong thời gian bỏ trốn, Đức đã đến nhà Nguyễn Quân (sinh năm: 1993, trú tại: thôn Nam Phú, xã Nam Đà), mua ma tuý của một người đàn ông (chưa rõ nhân thân, lai lịch) rồi cùng với Quân và hai người khác nữa sử dụng. Đến ngày 29/8/2021 Đức đã bị bắt, quá trình điều tra Đức đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội và giao nộp những công cụ mà Đức đã dùng để sử dụng trái phép chất ma tuý.

 

Cơ quan chức năng tiến hành thực nghiệm điều tra

 

 Ngày 01/9/2021 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Krông Nô đã tiến hành thực nghiệm điều tra, củng cố hồ sơ để khởi tố bổ sung đối với Đức về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý”.

 

Chắc hẳn với 02 tội danh trên cùng với việc là người có nhân thân xấu, Đức sẽ phải nhận hình phạt thích đáng của pháp luật, cái giá phải trả cho những người trẻ tuổi không chịu lao động, sa ngã vào con đường nghiện ngập.

 

 Đỗ Thị Thơm        

Viện KSND huyện Krông Nô

THÔNG BÁO
THƯ VIỆN ẢNH
No title... No title... No title...
VIDEO
Chi đoàn VKSND tỉnh - Quán quân "Vũ điệu trẻ" 2015

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 698
  • Trong tuần: 5 045
  • Tất cả: 1408853