Lượt xem: 848
Thăm tết trung thu tại bon kết nghĩa
Cứ mỗi năm vào dịp rằm tháng Tám, từ người lớn đến các cháu thiếu nhi đều náo nức chào đón Tết Trung thu – Tết của trẻ thơ.

Như chiều lòng người, giữa mùa mưa mà ngay từ “Ngày 14” bầu trời Tuy Đức trở nên trong xanh, nắng đẹp một cách lạ thường. Đến khi hoàng hôn chưa kịp buông xuống thì Ông Trăng hiện dần lên tròn trĩnh như chiếc mâm bạc. Càng về đêm Trăng càng sáng tỏ, treo lơ lửng trên cao rải nhuộm vàng khắp cây cối, thôn, bản, bon ... Trong không khí hân hoan ấy, chiều ngày 04/10/2017 (đúng giữa Tết Trung thu) tập thể đoàn viên Công đoàn cơ sở VKSND huyện Tuy Đức tíu tít đóng các thùng quà, để tổ chức đến thăm các cháu thiếu nhi bon kết nghĩa Đắk Huých, xã Quảng Trực.

Đường từ cơ quan Viện kiểm sát, xã Đắk Buk So đến bon Đắk Huých dài trên 30 cây số. Xen giữa các đoạn đường rải nhựa là đường đất, có đoạn rải đá, gập ghềnh những“ổ gà”, “ổ voi” rất khó đi nhưng ai cũng mong xe chạy thật nhanh để kịp đến chia vui với bà con. Vừa vào đến sân Nhà sinh hoạt cộng đồng, hơn 300 cháu thiếu nhi ùa ra ríu rít vây quanh Đoàn công tác như đón những người thân lâu ngày trở về. Tự nhiên tôi cảm thấy có bụi bay vào trong mắt cay cay, nghẹn ngào không nói được nên lời.

Lúc sau, người lớn, trẻ em trong bon cùng đại diện Đảng ủy, UBND xã Quảng Trực tề tựu trong Nhà cộng đồng. Mọi người cùng tổ chức giao lưu, ca hát … đồng chí Dương Thị Thu Hường – Chủ tịch Công đoàn và anh chị em đoàn viên Công đoàn chia nhau tặng quà cho các cháu. Mặc dù điều kiện kinh phí cơ quan và Công đoàn eo hẹp nhưng vẫn chung nhau trích 3.000.000 đồng mua kẹo bánh chia làm 350 suất quà tặng các cháu. Đón Trung thu ở vùng biên không có được tiếng trống múa lân rộn ràng và các mâm cỗ cao sang nhưng trong Ngôi nhà cộng đồng đầy ắp tiếng nói cười.  

Bon Đắk Huých còn nghèo lắm, bon có 452 hộ với 1.825 nhân khẩu, đa số là dân tộc Tày, Nùng, M’Nông, số hộ nghèo đến 147 chiếm tỷ lệ 33 %. Thường ngày cái ăn, cái mặc chưa đủ lấy đâu ra Tết Trung thu. Đã lâu lắm rồi, các cháu thiếu nhi bon Đắk Huých mới có được cuộc vui như vậy. Ông Điểu Khánh - Trưởng bon rưng rưng nói: “Đã hơn 3 năm nay, từ khi có cơ quan Viện kiểm sát huyện Tuy Đức kết nghĩa, cứ đến ngày Tết Nguyên đán, Tết độc lập, Tết Trung thu … là cơ quan lại đến thăm. Bà con quý cái bụng cán bộ lắm. Coi anh chị em cán bộ là người nhà rồi”.

Khi trời sẩm tối, Đoàn công tác mới bịn rịn ra về. Tuy mệt nhưng anh chị em ai cũng vui vì đã làm được việc nghĩa, gắn kết với tình đồng bào, góp phần xây dựng một vùng biên cương êm ấm, từng bước thoát nghèo, vươn tới mạnh giàu./.

Trần Hồng Hảo     

                                                                                                                                                                 

 

THÔNG BÁO
THƯ VIỆN ẢNH
No title... No title... No title...
VIDEO
Chi đoàn VKSND tỉnh - Quán quân "Vũ điệu trẻ" 2015

 

 

 

 

 

 

 

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 669
  • Trong tuần: 6 699
  • Tất cả: 1475395