Vỡ kế hoạch… điều mà chúng tôi chờ đợi, mong muốn!
Khi nói đến “vỡ kế hoạch”, ai cũng nghĩ đến những hạn chế, tồn tại; những chỉ tiêu không đạt, những kế hoạch không được thực hiện. Tuy nhiên, đối với những Chấp hành viên, Kiểm sát viên làm công tác kiểm sát thi hành án dân sự thì “vỡ kế hoạch” là điều chúng tôi thực sự mong muốn khi tiến hành quy trình cưỡng chế thi hành án.

Theo kế hoạch, 09 giờ ngày 21/5/2018 Cục thi hành án dân sự tỉnh Đắk Nông phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và các cơ quan chức năng tiến hành cưỡng chế buộc ông Ngô Minh Tập (trú tại: Tổ dân phố 1, phường Nghĩa Đức, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) bàn giao tài sản bảo quản là ki ốt số 7A, đường Lý Thường Kiệt, phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông để Cục Thi hành án dân sự giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh làm thủ tục bán đấu giá theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông. Trước đó, Chấp hành viên, Kiểm sát viên đã rất nhiều lần gặp gỡ, trao đổi, vận động Ngô Minh Tập tự nguyện bàn giao tài sản bảo quản nhưng ông Tập không đồng ý, tìm nhiều lý do để trì hoãn không bàn giao tài sản nên Cục thi hành án dân sự tỉnh phải lập kế hoạch, ra Quyết định cưỡng chế. Tuy nhiên, 08 giờ 30 phút cùng ngày, khi lực lượng cưỡng chế có mặt tại địa điểm cưỡng chế để trao đổi, thống nhất phương án trước khi tiến hành cưỡng chế thì ông Ngô Minh Tập đã trực tiếp gặp, bày tỏ nguyện vọng được bàn giao tài sản ông đang bảo quản, ông nói: Được cơ quan chức năng, Chấp hành viên, Kiểm sát viên vận động, giải thích, dù có những điều tôi chưa thực sự thông suốt nhưng tôi thấy mình làm như vậy là làm khó cho cơ quan Nhà nước, tôi đồng ý tự nguyện bàn giao tài sản tôi đang bảo quản, đề nghị Đoàn không tiến hành các hoạt động cưỡng chế nữa!

Đến 10 giờ 30 phút, thủ tục bàn giao hoàn tất! Thành viên Đoàn cưỡng chế ra về trong tâm trạng phấn khởi do được …vỡ kế hoạch! Chúng tôi, không ai nói với ai nhưng đều chung một cảm nhận: Không phải tiến hành cưỡng chế, thật vui!

Phòng 11- VKSND tỉnh Đăk Nông

THƯ VIỆN ẢNH
No title... No title... No title...
VIDEO
Chi đoàn VKSND tỉnh - Quán quân "Vũ điệu trẻ" 2015

Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 380
  • Trong tuần: 4 336
  • Tất cả: 753723


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN ĐĂK NÔNG
Giấy phép số QĐ Số 14/QĐ-VKSTC ngày 15/01/2004 của Viện trưởng VKSND tối cao
Chịu trách nhiệm chính: NGUYỄN VĂN CƯỜNG, Viện trưởng VKSNDT Đăk Nông
Địa chỉ: đường Lê Duẩn (Đăm Bri cũ), P. Nghĩa Tân, TX. Gia Nghĩa, Đăk Nông
Điện thoại: 02613 543523 - Fax: 02613 543523
Email: Banbientap.vksdaknong@gmail.com