Lượt xem: 999
Tọa đàm truyền thống 56 năm ngành Kiểm sát nhân dân
Ngày 26/7, tại trụ sở cơ quan, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đăk Nông long trọng tổ chức buổi tọa đàm Truyền thống 56 năm ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 – 26/7/2016).

Tại buổi tọa đàm, các đồng chí lãnh đạo, kiểm sát viên, cán bộ, công chức và người lao động VKSND tỉnh và VKSND thị xã Gia Nghĩa đã ôn lại truyền thống ngành Kiểm sát, có nhiều ý kiến trao đổi những kinh nghiệm, bài học thực tế để các thế hệ cán bộ, công chức trong ngành tự hào và tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành.


Thay mặt lãnh đạo đơn vị đồng chí Nguyễn Văn Cường, bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Đăk Nông đã ôn lại 56 năm xây dựng và phát triển ngành KSND Việt Nam và 12 năm ngành KSND tỉnh Đăk Nông.


Đ/c Nguyễn Văn Cường, Viện trưởng VKSND tỉnh Đăk Nông 
phát biểu, ôn lại ngày truyền thống ngành KSND

Trải qua 12 năm KSND tỉnh Đăk Nông trưởng thành và phát triển đến nay toàn tỉnh có 10 phòng trực thuộc; 08 Viện kiểm sát nhân dân huyện, thị xã. Về biên chế, tính đến ngày 30/6/2015,  số lượng biên chế đã tăng lên 2,8 lần, với tổng số 150 người: Kiểm sát viên trung cấp là 28 người; Kiểm sát viên sơ cấp 42 người; Toàn Ngành có 92% công chức làm nghiệp vụ kiểm sát có trình độ cử nhân Luật và đã qua các lớp đào tạo nghiệp vụ kiểm sát; 24 người có trình độ cao cấp lý luận chính trị.

Ngoài việc thực hiện tốt công tác chuyên môn nghiệp vụ, công chức và người lao động trong Ngành tích cực hưởng ứng và thực hiện nghiêm túc việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”; bước đầu đã tạo chuyển biến sâu sắc về nhận thức, ý thức trách nhiệm để không ngừng nâng cao đạo đức nghề nghiệp, năng lực công tác.

VKSND hai cấp đã làm tốt công tác kết nghĩa với các bon, buôn và phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới. Thường xuyên quan tâm, động viên, thăm hỏi và tặng quà cho bà con bon kết nghĩa nhân dịp các ngày lễ trong năm. Hưởng ứng nhiệt tình các đợt đóng góp xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ từ thiện do Liên đoàn lao động, Hội chữ thập đỏ tỉnh và các tổ chức khác  phát động. Với những cố gắng và thành tích đã đạt được, trong những năm qua, các tập thể và cá nhân VKSND hai cấp vinh dự được Đảng, Chính phủ, VKSND tối cao và UBND tỉnh Đắk Nông khen thưởng với nhiều danh hiệu cao quý: có 02 tập thể được tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba; 02 cá nhân được tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba, 02 tập thể được tặng bằng khen của Chính phủ, nhiều tập thể và cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen; 22 lượt tập thể được tặng cờ thi đua của VKSND tối cao…


Quang cảnh buổi tọa đàm

Trong quá trình 12 năm xây dựng và phát triển tập thể Ban cán sự đảng, Lãnh đạo VKSND và toàn thể cán bộ, công chức trong Ngành đã không ngừng phấn đấu, phát huy năng lực, trách nhiệm để thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ theo quy định của pháp luật, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội và bảo đảm các quyền dân chủ của nhân dân, có nhiều đóng góp hiệu quả cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà và sự nghiệp xây dựng, phát triển ngành KSND.

Đỗ Hà - TQ           
Phòng TK - 
VKSND tỉnh 

THÔNG BÁO
THƯ VIỆN ẢNH
No title... No title... No title...
VIDEO
Chi đoàn VKSND tỉnh - Quán quân "Vũ điệu trẻ" 2015

 

 

 

 

 

 

 

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 783
  • Trong tuần: 6 813
  • Tất cả: 1475509