Lượt xem: 441
Viện KSND tỉnh Đăk Nông nhận cờ thi đua của UBND tỉnh
Ngày 03/4/2018, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2017 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2018. Tại Hội nghị, Viện KSND tỉnh Đắk Nông vinh dự được đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2017.

Quyết tâm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong từng khâu công tác kiểm sát, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ cải cách tư pháp

Năm 2017, Viện KSND tỉnh Đắk Nông đã phát huy tốt sự phối hợp với Cơ quan điều tra và Tòa án. Nhờ đó, tiến độ chất lượng công tác của đơn vị ngày càng được nâng lên đáng kể, tỷ lệ giải quyết tin báo về tội phạm vượt chỉ tiêu đề ra, chất lượng hoạt động kiểm sát điều tra các vụ án hình sự tiến bộ rõ rệt, đã kiểm sát 100% vụ án hình sự ngay từ khi khởi tố và trong suốt quá trình tố tụng, có văn bản đề ra yêu cầu điều tra, thúc đẩy việc kết thúc điều tra, tỷ lệ giải quyết đúng thời hạn luật định luôn đạt 100%. Không để xảy ra án đình chỉ điều tra, đình chỉ vụ án do không có sự việc phạm tội, hành vi không cấu thành tội phạm hoặc lạm dụng đình chỉ theo khoản 1 Điều 25 BLHS, các vụ án hình sự đều được xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Các tranh chấp dân sự, hành chính, kinh doanh thương mại được giải quyết hài hòa, thấu tình đạt lý, đảm bảo đúng pháp luật. Công tác kiểm sát thi hành án dân sự, kiểm sát giải quyết đơn được nâng lên đáng kể.

 
Viện KSND tỉnh Đắk Nông vinh dự nhận cờ thi đua UBND tỉnh

Lãnh đạo Viện KSND tỉnh đã chú trọng công tác hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho cấp huyện trong thực thi nhiệm vụ; chú trọng xác định các khâu công tác đột phá và có biện pháp cụ thể để thực hiện tốt các khâu công tác này; công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật có nhiều đổi mới, tổ chức nhiều phiên tòa xét xử lưu động, phiên tòa rút kinh nghiệm.

Tích cực tham gia công tác đền ơn đáp nghĩa, chung sức xây dựng nông thôn mới

VKSND hai cấp đã chủ động phối với các cơ quan tư pháp và chính quyền địa phương thực hiệu hiệu quả các tiêu chí của Ngành đề ra trong công tác xây dựng nông thôn mới, tổ chức thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng chống vi phạm, tội phạm góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nhà. Ngoài ra, Viện KSND tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với các đơn vị tặng 02 Nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh, giúp đỡ 01 xã nhận đỡ đầu trong chương trình xây dựng nông thôn mới, trao tặng tủ sách pháp luật và hơn 30 đầu sách pháp luật cho UBND xã Đắk N’Drung, huyện Đăk Song, phối hợp thăm và hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại do lũ lụt, tổng số tiền hơn 74.491.000 đồng thể hiện tinh thần đoàn kết, “uống nước nhớ nguồn”, giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau, góp phần vào sự nghiệp chung của toàn Đảng, toàn dân về xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới….

Với việc hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu thi đua và nhiệm vụ được giao trong năm, Viện KSND tỉnh Đắk Nông là đơn vị duy nhất trong Khối thi đua Nội chính được UBND tỉnh Đắk Nông tặng Cờ thi đua năm 2017. Đây là nguồn động viên lớn về tinh thần và cũng là động lực để cán bộ, Kiểm sát viên Viện KSND tỉnh Đắk Nông tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao năm 2018 và các năm tiếp theo./.

Diệp anh -VPTH

THÔNG BÁO
THƯ VIỆN ẢNH
No title... No title... No title...
VIDEO
Chi đoàn VKSND tỉnh - Quán quân "Vũ điệu trẻ" 2015

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 616
  • Trong tuần: 6 219
  • Tất cả: 1282539