Lượt xem: 391
VKSND tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghi giao ban trực tuyến
Ngày 18/4/2018, VKSND tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị giao ban VKSND hai cấp qua truyền hình trực tuyến, kết nối điểm cầu VKSND tỉnh với điểm cầu VKSND các huyện, thị xã. Tại điểm cầu VKSND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Cường – Viện trưởng VKSND tỉnh chủ trì, tham dự có các đồng chí Phó Viện trưởng, Trưởng phòng, Phó trưởng phòng, KSV trung cấp. Tại điểm cầu của các VKSND huyện, thị xã do các đồng chí Viện trưởng chủ trì; thành phần tham dự gồm các đồng chí Phó Viện trưởng, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên và Chuyên viên.


Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã nghe Văn phòng tổng hợp báo cáo tình hình hoạt động và kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác của ngành Kiểm sát Đắk Nông từ ngày 01/12/2017 đến ngày 18/4/2018. Qua đó, đánh giá toàn diện kết quả công tác kiểm sát của từng đơn vị, đối chiếu hệ thống chỉ tiêu của Ngành, kế hoạch công tác năm 2018, nêu ra những chỉ tiêu đạt được, những chỉ tiêu chưa đạt. Tại Hội nghị, đại biểu ở các điểm cầu đã tích cực phát biểu thẳng thắn chỉ rõ nguyên nhân tồn tại, những khó khăn, vướng mắc và đề xuất biện pháp giải quyết nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ, nhất là những nhiệm vụ trong tâm đột phá của ngành KSND tỉnh
  và của từng đơn vị trong năm 2018; đồng thời đưa ra những khó khăn vướng mắc trong việc thực hiện các quy định mới của pháp luật để cùng thảo luận tháo gỡ. 


Đồng chí Nguyễn Văn Cường – Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Trên cơ sở ý kiến tham luận của đại biểu, đồng chí Nguyễn Văn Cường - Viện trưởng VKSND tỉnh đã kết luận chỉ đạo VKSND hai cấp tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị 01 của Viện trưởng VKSND tối cao về công tác của ngành KSND năm 2018 và Kế hoạch công tác năm 2018 của VKSND tỉnh Đắk Nông; tập trung áp dụng các giải pháp để thực hiện quyết liệt, hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm đột phá của Ngành KSND tỉnh năm 2018, trong đó chú trọng giải quyết dứt điểm các vụ việc nổi cộm, được sự quan tâm của Thường trực tỉnh ủy, Ban Nội chính tỉnh ủy, cấp ủy địa phương và dư luận xã hội và các đơn thư khiếu nại tồn đọng, kéo dài; nâng cao tỷ lệ kháng nghị phúc thẩm ngang cấp vụ án hình sự, vụ việc dân sự, vụ án hành chính.Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức pháp luật có liên quan đến hoạt động của Ngành; tích cực phối hợp xây dựng các vụ án trọng điểm và án xét xử lưu động nhằm tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong quần chúng nhân dân, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị địa phương. Phối hợp với Tòa án tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm, nhất là phiên tòa dân sự, những đơn vị chưa tổ chức được phiên tòa dân sự rút kinh nghiệm cần phải có biện pháp để phối hợp tổ chức theo chỉ tiêu thi đua đề ra.Tăng cường, nâng cao hơn nữa chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị. Củng cố, giữ vững mối quan hệ phối hợp với chính quyền và các cơ quan tư pháp cùng cấp trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm nhằm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của ngành và nhiệm vụ chính trị địa phương.

Diệp Anh - VPTH

THÔNG BÁO
THƯ VIỆN ẢNH
No title... No title... No title...
VIDEO
Chi đoàn VKSND tỉnh - Quán quân "Vũ điệu trẻ" 2015

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 527
  • Trong tuần: 6 130
  • Tất cả: 1282450